Flightly for twitter ads แอปฯ ที่คนทำโฆษณาบนทวิตเตอร์ ต้องรู้จัก!

มาต่อกันในเรื่องของ การทำโฆษณาบนทวิตเตอร์ (Twitter Advertising) หรือพวกเราขอเรียกสั้น ๆ ว่า Twitter Ads ละกันนะฮะ พักหลังมีผู้สนใจทำโฆษณาบน twitter เป็นจำนวนมากก แต่ย้ำอีกครั้ง เราไม่ได้หมายความว่า คนไทยจะเปลี่ยนแพลตฟอร์มการทำโฆษณาจาก faceook มาที่ twitter แต่อย่างใดนะฮะ (กลัวเอาพวกเราไปอ้างอิงคำพูด ฮ่าๆ)

สำหรับคอนเทนต์นี้ พวกเราเน้นไปที่การแนะนำแอปพลิเคชัน ชื่อ Flightly หรือชื่อเต็ม Flightly for Twitter Ads ซึ่งเป็นแอป ฯ ใช้สำหรับจัดการโฆษณา (Ads Manager) เช่นเดียวกับ facebook ads manager, Google ads manager เป็นหลัก

ไม่พูดมากแล้วล่ะ ไปดูกันดีกว่า!

“Flightly” for twitter ads คือ?

Flightly for Twitter Ads หรือ Flightly เป็นแอปพลิเคชัน สำหรับจัดการโฆษณา (Ads Manager) บน twitter ช่วยให้เราสามารถจัดการโฆษณาแบบรวดเร็ว ผ่านอุปกรณ์เคลื่อนที่ สมาร์ทโฟนได้เลย ไม่ต้องเพิ่งคอมพิวเตอร์ ให้อารมณ์คล้ายกับ facebook ads manager, Google Ads Manager ฯลฯ

“Flightly” for twitter ads

“Flightly” ทำอะไรได้บ้าง?

อย่างที่พวกเราบอกไป จุดประสงค์หลักของแอปพลิเคชั่น Flightly คือ การจัดการโฆษณาแบบรวดเร็ว ดังนั้น ฟังก์ชั่นจะเกี่ยวข้องกับโฆษณาเป็นหลัก เช่น

ตรวจสอบประสิทธิภาพแคมเปญ (Campaign monitoring)

ตรวจสอบรายละเอียดแคมเปญโฆษณาที่ทำไว้ได้ เช่น ราคาแข่งขัน (Bid), เวลาเริ่ม – หมดอายุแคมเปญ, ค่าใช่จ่ายแคมเปญ เป็นต้น

“Flightly” for twitter ads : Campaign monitoring

ดูแฮชแท็กที่กำลังติดอันดับ (Hashtag trending)

ตรวจสอบ แฮชแท็ก (Hashtag – #) ที่กำลังขึ้นเทรนด์บน twitter โดยไม่ต้องสลับไปดูใน twitter ปกติ เหมาะสำหรับใครที่ทำโฆษณาอิงตาม Keyword, Hashtag เป็นต้น ที่สำคัญสามารถดูได้ทั้ง แฮชแท็กที่กำลังขึ้นเทรนด์ในประเทศ (Locally) และแฮชแท็กที่กำลังขึ้นเทรนด์ในต่างประเทศ (Wordlwide)

“Flightly” for twitter ads : Hashtag trending

สร้างแคมเปญใหม่ได้ทันที (Create a new campaign)

เราสามารถสร้างแคมเปญใหม่จากตัวแอปพลิเคชัน Flightly ได้เลย

“Flightly” for twitter ads : Create campaign

โดยจะมีประเภทของแคมเปญให้เลือกเหมือนกันการสร้างแคมเปญโฆษณาบน twitter ผ่านคอมพิวเตอร์

“Flightly” for twitter ads : Campaign types

แต่สำหรับใครที่เพิ่งเริ่มต้น พวกเราขอแนะนำให้ลองอ่านคอนเทนต์นี้ เซย์ไฮ! ประเภทแคมเปญใน Twitter Ads กันก่อนนะฮะ ซึ่งเป็นคอนเทนต์แนะนำแคมเปญประเภทต่าง ๆ ของ twitter ads เพื่อจะได้เข้าใจเบื้องต้นกันก่อน

อยากใช้ “Flightly” แล้ว!

ถ้าอยากใข้แล้ว สามารถไปดาวน์โหลดแอปพิลเคชัน Flightly for twitter ads ได้เลย! จากที่พวกเราลองทดสอบ สามารถใช้งานได้ทั้งบน iOS และ android

สุดท้ายแล้ว

สำหรับการทำโฆษณาบนออนไลน์ไม่ว่าจะผ่านแพลตฟอร์มใด เครื่องมือ(Tools) เป็นเพียงสิ่งที่ช่วยอำนวยความสะดวก ในการทำโฆษณามากกว่า อย่างแอปพลิเคชัน Flightly ที่พวกเราแนะนำนี้ ไม่ได้หมายความว่าจะสามารถเข้ามาแทนที่การทำโฆษณาผ่านคอมพิวเตอร์ในทุกครั้งไปนะฮะ เพราะบางการตั้งค่าโฆษณา แม้แต่พวกเราเอง เราชอบการตั้งค่าผ่านคอมพิวเตอร์มากกว่า ส่วนแอปพลิเคชั่นเสริมต่าง ๆ พวกเราจะไว้ใช้ในเชิงคอยตรวจสอบ (monitoring) มากกว่า หรือใช้สร้างแคมเปญเฉพาะกรณีเร่งด่วนจริงๆ เช่น ลูกค้าเปลี่ยนความต้องการกระทันหัน เป็นต้น (ฮ่าๆๆ)

ข่าวดี! อีกไม่นาน พวกเราฟาสต์คลิกจะคลอด Online Course แบบฟรี! และแบบเสียเงิน (ฮ่าๆ) ก็ต้องมีแบบเสียเงินบ้างนะฮะ ถือเป็นค่าขนมทีมงานแล้วกันนะฮะ เร็วๆนี้แน่นอน คอยติดตามผ่านช่องทางต่างๆของพวกเราไว้เลย!

แต่ถ้าใครยังสงสัยในขั้นตอนไหน หรืออยากปรึกษาพวกเรา แน่นอนคุณสามารถ ถามพวกเราได้จากทุกช่องทางที่คุณเจอเรา เรายินดีตอบทุกข้อสงสัย และให้คำแนะนำทุกท่านเสมอ 🙂

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top